IP Phone ยี่ห้อไหนดี แนะนำ IP Phone ยอดฮิต ประจำปี 2565

Ip phone  เป็นโทรศัพท์ ที่ใช้เชื่อมต่อผ่าน ระบบเครือข่ายแบบ ไอพี  ซึ่งมีทั้งแบบใช้สาย LAN และ แบบ Wireless  เราจะมาแนะนำ Ip phone 7 ยี่ห้อที่เป็นที่นิยม ในปี 2565

LVswitch IP Phone T790

1. Cisco

2. Fanvil

3. Grandstream

4. Yealink

5. LVswitch

6. Avaya

7. Poly

เริ่มจาก Cisco IP Phone

Cisco มีฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และอุปกรณ์โทรคมนาคมอื่นๆ มากมาย แต่บริษัทเพิ่งสร้างชื่อเสียงใน การนำเสนอโทรศัพท์ธุรกิจ IP Phone ที่ดีที่สุดบางรุ่น ปัจจุบันบริษัทผลิตโทรศัพท์รุ่นต่างๆ รวมถึงโทรศัพท์ระบบคลาวด์ โทรศัพท์ PBX และโทรศัพท์สื่อสารแบบรวมศูนย์

ในที่นี้ เราได้ตัดสินใจที่จะแนะนำโทรศัพท์ VoIP ซีรีส์ 6800, 7800 และ 8800 ของ Cisco – เหมาะสำหรับทั้งสำนักงานและสำนักงานที่บ้าน แต่ละรุ่นมีจุดแข็งและจุดอ่อนของตัวเอง โดยซีรีส์ 7800 เหมาะสมที่สุดสำหรับการสื่อสาร VoIP ของธุรกิจทั่วไป อุปกรณ์ 8800 นำเสนอฟีเจอร์วิดีโอและการโทรด้วยเสียงร ในขณะที่รุ่น 6800 ครอบคลุมอุปกรณ์ระดับเริ่มต้น

โทรศัพท์ VoIP ของ Cisco 6800 ซีรีส์

เมื่อพิจารณาจากอุปกรณ์แต่ละรุ่น ซีรีส์ 6800 โดดเด่นด้วยการออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ ความสามารถด้านเสียงแบบไวด์แบนด์ และมาพร้อมกับจอแสดงผลระดับสีเทาขนาด 3.5 นิ้วความละเอียดสูงพร้อมไฟแบ็คไลท์สีขาวเพื่อให้อ่านง่าย

โทรศัพท์ VoIP ของ Cisco 7800 ซีรีส์

กลุ่มผลิตภัณฑ์ 7800 ซึ่งมาพร้อมกับมาตรฐานการใช้งานเดียวกันกับซีรีส์ 6800 ยังให้การสนับสนุนภาษาที่แปลเป็นภาษาท้องถิ่นและมีข้อมูลรับรองโหมดประหยัดพลังงาน

โทรศัพท์ VoIP ของ Cisco 8800 ซีรีส์

ในฐานะโทรศัพท์ UC Cisco 8800 series มีราคาแพงกว่ารุ่นอื่นๆ แต่มาพร้อมกับสวิตช์ Gigabit Ethernet ในตัวสำหรับการเชื่อมต่อพีซีของคุณ ชุดอุปกรณ์ยึดติดผนังเสริม และการเชื่อมต่อ USB  โมเดลเฉพาะ เช่น 8845 และ 8865 ยังมาพร้อมความสามารถวิดีโอ HD ซึ่งสามารถหาได้เฉพาะสำหรับธุรกิจที่คาดการณ์ว่าการทำงานระยะไกลจะกลายเป็นสิ่งติดตัวถาวรในชีวิตในสำนักงาน

ในโทรศัพท์ Cisco VoIP แต่ละเครื่องจะมีชุดหูฟัง VoIP หลายรุ่น และมีราคาที่แข่งขันได้โดยรวมแล้ว กลุ่มผลิตภัณฑ์ Cisco 6800, 7800 และ 8800 เป็นอุปกรณ์อเนกประสงค์ที่ยอดเยี่ยมสำหรับเ ไม่ว่าต้องการโทรศัพท์ VoIP ที่เรียบง่ายและใช้งานง่าย หรือกำลังมองหาฟังก์ชัน UC ระดับไฮเอนด์

Grandstream IP Phone

Grandstream Networks จัดหาอุปกรณ์สื่อสารด้วยเสียงและวิดีโอ IP ให้กับทั้งธุรกิจและผู้บริโภค กลุ่มผลิตภัณฑ์ GRP, GXP และ GXV ล้วนเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้ที่ต้องการเครื่องโทรศัพท์ IP Phone คุณภาพสูงสุด

กลุ่มผลิตภัณฑ์ GRP คือชุดโทรศัพท์ IP ระดับผู้ให้บริการที่มีไว้สำหรับการใช้งานจำนวนมาก ประกอบด้วยซีรีส์ GRP2600 ซึ่งมีการออกแบบใหม่ที่โฉบเฉี่ยว ประสบการณ์ผู้ใช้ที่ปรับใหม่ และเฟิร์มแวร์แบบรวมศูนย์ นอกจากนี้ยังมีโทรศัพท์ IP ที่จำเป็นที่ออกแบบมาเพื่อการใช้งานในราคาไม่แพง ไม่ว่าธุรกิจจะมีพนักงานในสถานที่หรือจากระยะไกลก็ตาม

ในขณะเดียวกัน ซีรีส์ GXP ได้รับการออกแบบมาสำหรับบุคคลที่ใช้โทรศัพท์บ่อยๆ และต้องการเข้าถึงคุณลักษณะขั้นสูงเพิ่มเติม GXP2130 มีฟังก์ชันโทรศัพท์พื้นฐานและ SIP โดยเฉพาะ ซึ่งทำงานร่วมกับคุณลักษณะทั้งหมดที่คาดว่าจะมาพร้อมกับโทรศัพท์ VoIP ที่ดี

ปุ่มโทรด่วนแปดปุ่มของ GXP2130 ช่วยให้ติดต่อกับผู้ติดต่อหลักได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย เสียง HD บนโทรศัพท์ IP นี้หมายความว่าเสียงควรจะชัดเจนทั้งผ่านโทรศัพท์และผ่านสปีกเกอร์โฟน ซอฟต์คีย์โปรแกรม XML สี่ปุ่มสำหรับการประชุมทางเสียงสี่ทาง และการสนับสนุน Bluetooth ช่วยให้คุณสลับระหว่างโทรศัพท์ได้ตามต้องการ

สำหรับคุณสมบัติเพิ่มเติม ธุรกิจไม่จำเป็นต้องมองไปไกลกว่ากลุ่มผลิตภัณฑ์ Grandstream GXV อุปกรณ์เหล่านี้มาพร้อมกับฟังก์ชันวิดีโอเพื่อมอบประสบการณ์มัลติมีเดีย การเพิ่มระบบปฏิบัติการ Android  และฟังก์ชันหน้าจอสัมผัสยังหมายความว่าพนักงานจะได้รับประโยชน์จากโทรศัพท์ตั้งโต๊ะและแท็บเล็ต  ในอุปกรณ์พกพาเครื่องเดียว

Yealink

บริษัทอุปกรณ์สื่อสาร Yealink เชี่ยวชาญในการนำเสนอเครื่องมือการทำงานร่วมกัน ที่ธุรกิจสมัยใหม่ต้องการเพื่อเชื่อมต่อกับลูกค้าและลูกค้าทั่วโลก มีโทรศัพท์ VoIP หลายรุ่นในราคาที่แตกต่างกัน ดังนั้นจึงน่าจะมีอุปกรณ์ที่เหมาะกับทุกช่วงงบประมาณ

Yealink SIP T2 series โทรศัพท์ IP Phone

ข้อเสนอระดับเริ่มต้นมาจากผลิตภัณฑ์ Yealink SIP T2 และถึงแม้จะไม่มีฟีเจอร์ที่ฉูดฉาดกว่าในรุ่นที่มีราคาแพงกว่า แต่ก็ยังมาพร้อมกับส่วนเพิ่มเติมที่จำเป็นทั้งหมดที่ธุรกิจคาดหวังจากโทรศัพท์ VoIP: ไดเรกทอรีโทรศัพท์ เสียง HD และฟังก์ชัน Power over Ethernet (PoE)

โทรศัพท์มือถือส่วนใหญ่อาจมาพร้อมกับอินเทอร์เฟซ LCD สีเทา แต่ทั้งหมดมีฟังก์ชันที่ยอดเยี่ยมในราคาที่คุ้มค่า

Yealink SIP T3 series โทรศัพท์ VoIP

ในขณะเดียวกันกลุ่มผลิตภัณฑ์ SIP T3 มอบประสบการณ์สำนักงานที่ราบรื่นยิ่งขึ้นผ่านเทคโนโลยีการกรองเสียงรบกวนอัจฉริยะและแพลตฟอร์มการจัดการอุปกรณ์ Yealink

Yealink SIP T4 series โทรศัพท์ VoIP

อุปกรณ์ทั้งหมดในซีรีส์นี้ง่ายต่อการบำรุงรักษาและอัปเกรดโดยอาศัยเฟิร์มแวร์แบบรวมศูนย์และ CPU อันทรงพลัง กลุ่มผลิตภัณฑ์ T4 นั้นเต็มไปด้วยคุณสมบัติใกล้เคียงกัน และยังมาพร้อมกับตัวเลือกการขยายผ่านคุณสมบัติการเชื่อมต่อ Bluetooth, Wi-Fi และ USB

Yealink SIP T5 series โทรศัพท์ VoIP

สำหรับธุรกิจที่ต้องการโทรศัพท์ VoIP ที่นิยามการทำงานร่วมกันในที่ทำงาน ซีรีส์ SIP T5 เป็นตัวเลือกที่ดี ตัวอย่างเช่น VP59 รองรับกล้อง 1080P HD แบบถอดได้แบบไดนามิก หน้าจอสัมผัสแบบ capacitive ขนาด 8 นิ้ว ปุ่มสัมผัส 27 ปุ่ม และใช้ระบบปฏิบัติการ Android 7.1 เช่นเดียวกับอุปกรณ์ทั้งหมดที่ผลิตโดย Yealink มันมีฟังก์ชั่นที่ยอดเยี่ยมในราคาที่คุ้มค่า

Avaya

โทรศัพท์ของ Avaya ขึ้นชื่อในด้านโทรศัพท์มือถือที่เชื่อถือได้และตรงไปตรงมา ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่ปรับปรุงประสบการณ์การสื่อสารสำหรับผู้ปฏิบัติงานไม่ว่าจะอยู่ในสำนักงานหรือที่บ้าน ซีรีส์ J ซึ่ง โดดเด่นด้วยการออกแบบที่โฉบเฉี่ยวและถูกหลักสรีรศาสตร์ และมาพร้อมกับหน้าจอขนาดใหญ่ที่อ่านง่าย รองรับ PoE และพอร์ตเครือข่ายคู่

โทรศัพท์ IP Avaya J129

โทรศัพท์รุ่น J129 รุ่นเริ่มต้น เหมาะสำหรับพื้นที่รอ โถงทางเดิน และเจ้าหน้าที่ระดับต้น มาพร้อมกับบันทึกการโทร 100 รายการ จอแสดงผลขาวดำที่ชัดเจน และพอร์ต 10/100mbps สำหรับเชื่อมต่อคอมพิวเตอร์เวิร์กสเตชัน  ซอฟต์คีย์ที่ไวต่อบริบทสามปุ่ม ปิดเสียงเตือน และตัวเลือกเพิ่มระดับเสียงในตัวทำให้รายการคุณสมบัติสมบูรณ์

โทรศัพท์ IP Avaya J139

เมื่อเลื่อนระดับ J139 มาพร้อมกับหน้าจอสีที่สว่างสดใส มีตัวบ่งชี้สถานะสี่ตัว และเหมาะสำหรับผู้ใช้ที่ต้องการเฉพาะคุณสมบัติที่ใช้บ่อยที่สุดเท่านั้น เช่น พัก โอน ประชุม ส่งต่อ Call Park /UnPark

โทรศัพท์ IP Avaya J159

ในขณะเดียวกัน J159 มาพร้อมกับหน้าจอสีทั้งหลักและรอง ใช้สถาปัตยกรรมที่ยืดหยุ่นเพื่อรองรับความต้องการทางธุรกิจที่เปลี่ยนไป และทำงานร่วมกับ Avaya Aura, Avaya IP Office และแพลตฟอร์มควบคุมการโทรของบริษัทอื่นบางประเภท

Avaya J169, J179, J189 IP โทรศัพท์

Avaya นำเสนออุปกรณ์ระดับไฮเอนด์สามรุ่นในรูปแบบของโทรศัพท์รุ่น J169, J179 และ J189 สิ่งเหล่านี้เพิ่มคุณสมบัติเพิ่มเติม เช่น การรองรับหลายภาษา ตัวแสดงการรอข้อความ และปุ่ม LED ทั้งโทรศัพท์รุ่น J179 และ J189 ยังมาพร้อมกับหน้าจอสีและปุ่มจริงและปุ่มเสมือนที่หลากหลาย เพื่อให้มั่นใจว่าจะได้รับประสบการณ์การใช้งานเดสก์ท็อประดับพรีเมียม

นอกจากนี้ยังควรพิจารณาด้วยว่าโมดูลส่วนขยาย J100 มีให้สำหรับเจ้าของโทรศัพท์รุ่น J169/J179 และเหมาะสำหรับสถานการณ์ที่ไม่มีอีเทอร์เน็ตแบบมีสาย เช่น ตำแหน่งป๊อปอัป งานแสดงสินค้า และการทำงานระยะไกล

POLY

Poly ซึ่งรู้จักกันก่อนหน้านี้ในชื่อ Polycom ยังคงผลิตอุปกรณ์สื่อสารด้วยเสียงสำหรับทั้งธุรกิจและผู้บริโภค โดยโทรศัพท์ VoIP ของบริษัทได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ที่ดีที่สุด

บริษัทมีโทรศัพท์ IP Phone สองช่วงหลัก: อุปกรณ์รุ่น V และ C แม้ว่าซีรีส์ C ได้รับการออกแบบมาเพื่อรองรับพนักงาน ไม่ว่าจะอยู่ในสำนักงานส่วนกลางหรือสำนักงานที่บ้าน ซีรีส์ V มีฟีเจอร์มากมายเพื่อเพิ่มการมีส่วนร่วมของลูกค้าสำหรับสภาพแวดล้อมของคอลเซ็นเตอร์

โทรศัพท์ Poly CCX IP

รุ่น CCX ช่วยให้ธุรกิจสามารถเลือกระหว่างชุดหูฟังหรือโทรศัพท์มือถือ มาพร้อมหน้าจอสัมผัสสี และมอบประสบการณ์ Microsoft Teams ดั้งเดิม (เปิดในแท็บใหม่) เทคโนโลยีด้านเสียงที่ได้รับรางวัลยังช่วยให้มั่นใจได้ว่าบุคคลจะไม่มีปัญหาในการแสดงข้อมูลในการโทร และคุณลักษณะ Audio Fence แบบเอกสิทธิ์เฉพาะบุคคลจะบล็อกเสียงรบกวนรอบข้างสำหรับผู้ที่รับสายในสำนักงานที่วุ่นวายหรือสภาพแวดล้อมภายในบ้านที่มีเสียงดัง

ในบรรดาอุปกรณ์ซีรีส์ C CCX 400 อาจเป็นตัวเลือกระดับเริ่มต้น แต่ยังคงมาพร้อมกับจอแสดงผล LCD แบบมัลติทัชขนาด 5 นิ้ว และประสิทธิภาพการทำงานที่ขับเคลื่อนด้วย Android 9 ในทำนองเดียวกัน CCX 500 ยังได้รับการรับรองจาก Microsoft Teams แต่มาพร้อมกับปุ่มเฉพาะของตัวเองเพื่อให้ค้นหาการประชุมและผู้ติดต่อได้ง่ายขึ้น CCX 600 พรั่งพร้อมไปด้วยโซลูชั่นการยกเลิกเสียงสะท้อนและตัวเลือกในการติดตั้งโทรศัพท์ได้ทุกที่ด้วย Wi-Fi ในตัว

โทรศัพท์ Poly VVX IP

ในขณะเดียวกัน รุ่น VVX มีตั้งแต่อุปกรณ์ราคาถูกที่มีหน้าจอระดับสีเทา ไปจนถึงตัวเลือกระดับไฮเอนด์ที่หรูหรากว่า โดยเฉพาะอย่างยิ่ง VVX 500 ได้รับการยกย่องในด้านฟังก์ชันการทำงานในฐานะโทรศัพท์ที่โฮสต์ ซึ่งทำงานได้ดีกับผู้ให้บริการ VoIP ที่ได้รับคะแนนสูงหลายราย